Tiểu sử nghệ sĩ hài Tấn Hoàng: Năm sinh & Tuổi đời cống hiến nghệ thuật

nghe-si-tan-hoang

Cùng điểm qua tiểu sử nghệ sĩ hài Tấn Hoàng, tìm hiểu xem anh sinh năm bao nhiêu, cuộc đời làm diễn viên Hài, Kịch nói, nghệ sĩ hát bolero,.. cùng các tài năng mà người đàn ông hết lòng vì nghệ thuật này đã cống hiến qua bài viết sau.

Trên sân khấu, nghệ sĩ Tấn Hoàng mang niềm vui tiếng cười thoải mái đến cho khán giả qua các vai hài, nhưng ít ai biết rằng, phía sau cuộc đời anh lại có quá nhiều những lận đận.

Tấn Hoàng Thi Bolero năm 2016

Trong chương trình Tình Boelro đang phát sóng, gây bất ngờ và tạo ấn tượng đặc biệt nhất với nhiều người không phải là những hoa khôi hay nam tài tử trẻ có thể hát Bolero mà đó là “cây hài” Tấn Hoàng.

Khán giả hẳn đã quá quen thuộc với anh, một nghệ sĩ hài kỳ cựu của sân khấu miền Nam suốt gần 30 năm qua. 30 năm theo đuổi nghiệp diễn, nghệ sĩ Tấn Hoàng được khán giả yêu mến nhờ lối diễn chân chất, thâm trầm.

Nghe Tấn Hoàng hát Bolero – Những ca khúc hay nhất

Tấn Hoàng sinh ra trong gia đình giàu có ở Sài Gòn nhưng khi 17 tuổi, anh quyết định từ bỏ cuộc sống nhung lụa, trốn cha mẹ theo gánh hát. Anh lang bạt khắp nơi, vui vẻ chấp nhận với cảnh đời đói khát, thiếu thốn. Tất cả chỉ vì niềm đam mê với nghệ thuật!

 

Đã gắn bó với nghề gần 30 năm qua nhưng trong anh lúc nào cũng có một niềm đam mê cuồng nhiệt, cháy bỏng. Chính điều này giúp anh gắn bó và vượt qua tất cả những thăng trầm, lận đận từ đời cho đến sân khấu.

Nói đến cuộc sống của anh hiện tại thì đúng là lận đận làm sao! Hiện tại, anh vẫn thường xuyên đi diễn ở các sân khấu kịch, đó cũng là nguồn thu nhập chính nuôi sống anh và 11 người thân là vợ anh, hai vợ chồng hai con cùng 6 đứa cháu. Tất nhiên là rất chật vật!

Tấn Hoàng trên sân khấu kịch

Nhiều lúc anh nằm gác tay lên trán suy nghĩ, nếu một mai nằm xuống thì không biết gia đình anh sẽ thế nào. Nghĩ vậy nên anh nguyện, nếu có mệnh hệ gì thì cho anh đi luôn chứ đừng phải nằm viện!

2. Ở chương trình Tình Bolero, nghệ sĩ từng chia rằng, ban đầu anh đã từ chối lời mời tham gia chương trình này vì nghĩ mình đã lớn tuổi. Nhưng sau khi mọi người thuyết phục thì anh cũng gật đầu tham gia cho vui.

Không ngờ là ngay tập đầu tiên của chương trình, Tấn Hoàng được mọi người yêu mến vì giọng hát quá ngọt ngào. Có lẽ những trải nghiệm từ thăng trầm cuộc đời đã giúp anh thể hiện những ca khúc Bolero, những ca khúc viết về tình người, tình đời một cách dạt dào cảm xúc và ngọt ngào chân thật đến vậy!

doi la n da n cua nghe si tan hoang
Tấn Hoàng trong tập đầu tiên Tình Bolero
Tuy nhiên có lẽ là ít khán giả theo dõi Tình Bolero biết được rằng, nghệ sĩ Tấn Hoàng lại là người xin BTC cho dừng cuộc thi nhiều lần nhất vì những biến cố từ sức khỏe cho đến gia đình liên tục ập đến với anh.

Một lần, anh thức dậy và nhận ra mình không nói ra hơi. Anh được BTC đưa đi cấp cứu trước giờ thi. Còn lần mới đây, mẹ anh qua đời khiến anh suy sụp hoàn toàn.

Tấn Hoàng cho biết, ngay từ khi quay tập 1 của Tình Bolero, mẹ anh đã nhập viên và hôn mê, từ lúc đó anh đã có ý định rút khỏi chương trình. Nhưng nhờ sự động viên, khích lệ của anh em nghệ sĩ chương trình và sự yêu mến của khán giả, Tấn Hoàng đã cố gắng tiếp tục thi.

Trong chương trình Tình Bolero tuần này, Tấn Hoàng không chỉ lận đận ngoài đời mà còn cả trên sân khấu. Anh vào vai một người tài xế taxi, trước đây vốn là chủ doanh nghiệp nhưng do làm ăn thất bại, bị xiết nợ nên phải làm nghề lái taxi kiếm sống. Vợ anh thấy vậy đã bỏ anh và đi theo bạn anh, khiến anh mất cả vợ lẫn bạn. Đó chính là câu chuyện mở đầu cho bài hát “Tiền” (sáng tác: Ngọc Sơn) mà Tấn Hoàng thể hiện trong đêm thi.

Phần thi của Tấn Hoàng được các giám khảo đánh giá cao. Giám khảo Giao Linh thì bày tỏ xúc động trước phần thi của anh; giám khảo Họa Mi thì đánh giá cao cách anh xử lý và tình cảm trong ca khúc; còn giám khảo Phương Dung đánh giá anh có giọng hát quá hay.

Tiết mục xuất sắc đó đã mang về cho nghệ sĩ Tấn Hoàng 39,75 – đây cũng chính là số điểm cao nhất trong tập thi tối qua.

doi la n da n cua nghe si tan hoang
Nói về Tình Bolero, nghệ sĩ Tấn Hoàng có nói, dù nhiều lúc mệt mỏi, cảm thấy kiệt sức nhưng anh hạnh phúc vì quyết định ở lại với chương trình cho đến bây giờ, bởi nơi đây anh nhận được tình thương yêu vô cùng của các khán giả. Anh tâm sự là hoàn toàn mãn nguyện với chương trình, dù sức khỏe thế nào cũng không nuối tiếc!

Người xem chương trình hẳn mong rằng, nghệ sĩ Tấn Hoàng sẽ có được những giây phút thăng hoa, nhẹ nhàng trên sân khấu với những tình khúc nồng nàn để anh vơi đi phần nào những nỗi lo toan, nhọc nhằn trong cuộc sộc sống mưu sinh!

Cảm xúc và sự cảm nhận nghệ thuật là tùy ở mỗi người. Bạn có thích nghệ sĩ Tấn Hoàng không ? Hãy để lại ý kiến riêng của mình nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *